Bộ Giao thông vận tải cùng UBND tỉnh Lâm Đồng đang đẩy nhanh tiến độ khởi công. Dự án đường cao tốc Dầu Giây – Liên Khương.
Hai dự án thành phần Dầu Giây – Tân Phú và Tân Phú – Bảo Lộc thuộc cao tốc.
Sẽ mở ra không gian phát triển và khai thác thế mạnh về du lịch, sản xuất nông nghiệp tại Lâm Đồng…

Giai đoạn cao tốc Dầu Giây – Liên Khương chuẩn bị khởi công sớm vào quý II 2023

Tuyến đường bộ cao tốc Dầu Giây – Liên Khương. Có tổng chiều dài 220 km được đưa vào Quy hoạch mạng lưới đường bộ thời kỳ 2021 – 2030. Tầm nhìn đến năm 2050.
Đây là tuyến đường cao tốc có vai trò, ý nghĩa quan trọng trong việc phát triển kinh tế – xã hội. Quốc phòng. An ninh đối với tỉnh Lâm Đồng và khu vực Tây Nguyên.

Vì vậy, việc sớm triển khai các dự án thành phần sẽ hình thành hệ thống giao thông kết nối khu vực Tây Nguyên. Và vùng Đông Nam Bộ.
Từ đó, mở ra không gian phát triển cho tỉnh Lâm Đồng và toàn vùng nhằm khai thác tối đa những thế mạnh về du lịch, sản xuất nông nghiệp chất lượng cao…

Sơ đồ hướng tuyến cao tốc Dầu Giây – Liên Khương

Theo đó, để bảo đảm tuân thủ quy định pháp luật. Và sớm triển khai đầu tư xây dựng các dự án thành phần của tuyến đường cao tốc Dầu Giây – Liên Khương. Phó thủ tướng yêu cầu Bộ GTVT, UBND tỉnh Lâm Đồng. Với trách nhiệm là cơ quan có thẩm quyền phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành, địa phương. Và Hội đồng thẩm định liên ngành trong việc rà soát, giải trình. Hoàn thiện hồ sơ Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi các dự án theo quy định pháp luật. Bảo đảm đủ điều kiện để Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư.

Sau khi dự án được phê duyệt chủ trương đầu tư. Bộ GTVT và UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức triển khai các thủ tục theo quy định pháp luật. Phấn đấu khởi công đoạn Dầu Giây – Tân Phú và Tân Phú – Bảo Lộc trong quý II/2023 và hoàn thành các dự án trong năm 2026.

Theo ông Hiệp (Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Trần Văn Hiệp). Khó khăn lớn nhất là thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng rừng để làm đường. Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đang xin ý kiến các đơn vị liên quan lần cuối để trình Thủ tướng cho chuyển đổi sớm.

𝐂𝐚𝐨 𝐭ố𝐜 𝐃ầ𝐮 𝐆𝐢â𝐲 – 𝐋𝐢ê𝐧 𝐊𝐡ươ𝐧𝐠 hình thành sẽ giảm tải áp lực giao thông cho Quốc lộ 20

Ông Trần Văn Hiệp, Chủ tịch tỉnh Lâm Đồng. Nguồn Internet

Cùng với dự án cao tốc Dầu Giây – Tân Phú. Khi hoàn thành hai tuyến cao tốc này sẽ kết nối thông suốt với cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây. Và Dầu Giây – Phan Thiết; Liên Khương – Đà Lạt. Giúp rút ngắn thời gian vận chuyển hàng hóa cũng như đi lại của người dân.

“ Hiện hàng hóa vận chuyển từ TP Đà Lạt về TP HCM mất 8-9 giờ. Khi hai dự án cao tốc này hoàn thành thời gian chỉ còn 3-4 giờ”, ông Hiệp nói.

Dự án cao tốc Tân Phú – bảo Lộc dài 66 km được chia làm hai giai đoạn đầu tư. Từ nay đến 2025 làm hai làn xe, hai làn dừng khẩn cấp, rộng 13,5m. Từ 2025 đến 2035, hoàn chỉnh nền đường rộng 22 m với 4 làn ôtô và hai làn dừng khẩn cấp.

Cao tốc Bảo Lộc – Liên Khương dài 73 km cũng chia thành hai giai đoạn xây dựng. Từ 2022 đến 2025 làm 4 làn xe, rộng 17 m, vận tốc 80km/h. Sau năm 2030, cao tốc mở rộng lên 8 làn, rộng gần 25 m, tốc độ khai thác 100km/h, có làn dừng khẩn cấp.

____   Nguồn INT   ____

Đất Nền Bảo Lộc luôn là từ khoá được tìm kiếm nhiều nhất tại khu vực, hàng loạt các dự án được những ông lớn triển khai, đồng thời tạo giá trị sinh lời bền vững khiến nơi đây có một thị trường giao dịch sôi động.
DANH SÁCH CÁC DỰ ÁN ĐẤT NỀN BẢO LỘC TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ BẢO LỘC LÂM ĐỒNG 2022

TOP các dự án Đất Bảo Lộc view hồ đẹp.
Để khách hàng có thể so sánh, lựa chọn cho mình những sản phẩm bất động sản có vị trí đẹp để làm nơi an cư hoặc đầu tư để sinh lời cao.